Kim cương thiên nhiên 6 ly đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thẩm mỹ và đang tìm kiếm một viên kim cương đẳng cấp và quý phái. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về vẻ đẹp và giá trị của loại kim cương này, đồng thời tìm hiểu về giá tiền phản ánh đúng giá trị của sản phẩm.

Tìm hiểu về kim cương thiên nhiên 6 ly 

Kim cương thiên nhiên 6 ly là một khái niệm để mô tả kích thước của viên kim cương dưới dạng đường kính. Trong trường hợp này, “6 ly” có nghĩa là đường kính của viên kim cương là khoảng 6 milimet tương đương 0,75 – 0,85 carat. Đây là một đơn vị đo lường phổ biến trong ngành kim cương, thường được sử dụng để xác định kích thước của viên kim cương.

Kim cương 6 ly là một loại kim cương với kích thước đặc biệt, tạo nên vẻ đẹp tinh tế và quý phái. Đường kính 6 ly giúp kim cương nổi bật hơn, thu hút ánh sáng và tạo ra hiệu ứng lấp lánh rực rỡ. Điều này làm cho nó trở thành một trang sức lý tưởng cho những dịp quan trọng trong cuộc sống.

Và nếu bạn đang tìm kiếm viên kim cương 6 ly bạn cũng nên xem xét các yếu tố khác như màu sắc, độ trong suốt, cắt mài và trọng lượng carat để đảm bảo bạn chọn được viên kim cương phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân của mình.

Nếu bạn chưa phân biệt rõ được sự khác nhau giữa đơn vị “ly” và “carat” bạn có thể tham khảo tại đây !

Lý do nên mua kim cương 6 ly

Việc chọn mua kim cương 6 ly có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố và sở thích cá nhân của mỗi người. Dưới đây là một số lý do mà nhiều người có thể chọn kim cương với kích thước 6 ly: 

1. Kích thước phù hợp

Kim cương 6 ly tạo ra một kích thước vừa đủ, không quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ. Điều này làm cho nó phù hợp với nhiều kiểu trang sức và sự kiện, từ hàng ngày đến những dịp quan trọng.

2. Phổ biến và dễ tìm

Kim cương 6 ly là một kích thước phổ biến, điều này đồng nghĩa với việc chúng thường dễ tìm thấy trong nhiều cửa hàng trang sức và do đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn để chọn cho mình một mẫu trang sức vừa ý. 

3. Tính phong thủy tốt 

Kim cương 6 ly trong tiếng Hán phiên âm số 6 là “lục” và được đọc lái đi là “lộc” nên kim cương 6 ly được xem là một đá quý may mắn có thể mang lại tài lộc và thành công trong sự nghiệp và kinh doanh.

4. Giá trị kinh tế 

So với các viên kim cương lớn hơn, kim cương 6 ly thường có giá trị kinh tế hơn. Điều này có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một viên kim cương đẹp mà không muốn chi trả một số lượng lớn tiền.

5. Đa dạng mẫu mã 

Kích thước này là lựa chọn linh hoạt cho việc làm trang sức. Nó có thể được sử dụng để làm nên một chiếc nhẫn, dây chuyền, hoặc đôi bông tai mà không làm mất đi tính thẩm mỹ.

Bảng giá kim cương thiên nhiên 6 ly

Dưới đây là bảng giá kim cương thiên nhiên 6 ly trên thị trường được cập nhật mới nhất ngày 08/12/2023. Bạn có thể tham khảo để có cái nhìn tổng quan và đảm bảo rằng có thể lựa chọn cho mình mẫu trang sức 6 ly với giá phù hợp nhất.

(Bảng giá kim cương thiên nhiên 6 ly cập nhật ngày 08/12/2023 với giác cắt Excellent)

Lưu ý: Bảng giá có thể thay đổi theo thời gian và biến động của thị trường.  

 • Kim cương thiên nhiên 6 ly  màu nước D 

Màu nước D đại diện cho mức màu trắng hoặc không màu nhất. Đây là mức độ cao nhất trong hệ thống màu, với các mức tiếp theo tăng dần từ E đến Z có chứa một lượng màu sắc ngày càng lớn.

 • Kim cương thiên nhiên 6 ly màu nước E

Màu nước E thuộc phạm vi “Colorless” cùng với màu nước D và F. Màu nước E nằm sau màu nước D và trước màu nước F. Kim cương màu E thường xuất sắc, với sự sáng bóng và tinh khiết cao.

 • Kim cương thiên nhiên 6 ly màu nước F

Cùng nằm trong phạm vi “Colorless” chỉ đứng sau màu nước D và E. Mức độ màu F nằm gần đỉnh của thang màu và chỉ có một số lượng rất nhỏ màu sắc không thể nhận biết bằng mắt thường.

 • Kim cương thiên nhiên 6 ly với độ trong suốt IF

Kim cương với độ trong suốt IF (Internally Flawless) không có bất kỳ khuyết điểm nội bộ nào khi được kiểm tra dưới kính hiển vi mạnh mẽ 10x. Nó là một trong những mức độ trong suốt cao nhất trong hệ thống đánh giá GIA.

 • Kim cương thiên nhiên 6 ly với độ trong suốt VVS1 

Độ trong suốt VVS1 (Very Very Slightly Included 1)V: Kim cương có những khuyết điểm rất nhỏ hoặc khó nhận thấy. Đây cũng là một trong những mức độ trong suốt cao trong hệ thống đánh giá của GIA

Sự kết hợp giữa màu nước D với độ trong suốt IF sẽ đem lại một món  trang sức kim cương có chất lượng hoàn hảo nhất với những viên chủ kim cương trắng trong suốt và không hề có bất kỳ khuyết điểm nào. Đó là lý do dẫn đến việc nó có giá thành cao nhất trong bảng giá được đề cập phía trên.

Vì sao đều là kim cương 6 ly nhưng giá thành lại khác nhau ?

Đây là câu hỏi đặt ra của nhiều người khi lựa chọn mua kim cương 6 ly. Tuy nhiên khi tìm hiểu về giá tiền của kim cương thiên nhiên 6 ly, bạn sẽ phát hiện rằng giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tiêu chuẩn 4C, thương hiệu, giấy kiểm định. Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp vào giá trị cuối cùng của kim cương. Để đảm bảo bạn đang đầu tư đúng, hãy so sánh giá và chất lượng từ nhiều nguồn khác nhau, từ các cửa hàng địa phương đến các trang web uy tín.

1. Tiêu chuẩn 4C 

Tiêu chuẩn 4C là một hệ thống đánh giá chất lượng của kim cương, bao gồm các yếu tố: Carat (Trọng lượng), Color (Màu sắc), Clarity (Độ trong suốt), và Cut (Cắt mài). Mỗi yếu tố 4C ảnh hưởng đến giá trị của kim cương theo cách riêng biệt, và cộng đồng tạo ra một phân loại chất lượng chi tiết.

(Các yếu tố 4C)

 • Carat (Trọng lượng): Carat là đơn vị đo trọng lượng của kim cương. Giá trị tăng theo trọng lượng, nhưng không tỷ lệ thuận với kích thước nếu các yếu tố khác không đảm bảo. Kim cương lớn hơn có thể có giá trị cao hơn, nhưng để đảm bảo chất lượng, các yếu tố khác cũng cần được xem xét.
 • Color (Màu sắc): Màu sắc được đánh giá từ D (màu trắng hoàn hảo) đến Z (màu nhất). Kim cương màu trắng hoặc màu sáng thường có giá trị cao hơn. Tuy nhiên, một số màu sắc đặc trưng có thể làm tăng giá trị, chẳng hạn như màu hồng, xanh, hoặc vàng.
 • Clarity (Độ trong suốt): Độ trong suốt đo lường mức độ bất thường hoặc khuyết điểm trong kim cương. Kim cương có độ trong suốt cao thường có giá trị cao hơn. Các bức xạ và khuyết điểm nhỏ có thể ảnh hưởng đến ánh sáng và sự lấp lánh của kim cương.
 • Cut (Cắt mài): Cắt mài là yếu tố quyết định khả năng của kim cương phản ánh ánh sáng. Cắt mài tốt có thể tạo ra lấp lánh và bức phá tốt, làm tăng giá trị của kim cương. Một kim cương được cắt mài không đúng có thể giảm giá trị.
 • Yếu tố thương hiệu

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá của kim cương 6 ly là uy tín của thương hiệu. Các thương hiệu được đánh giá cao trong ngành trang sức kim cương thường là những tổ chức có uy tín, có lịch sử lâu dài và đảm bảo chất lượng cao.

Để đảm bảo chọn được trang sức kim cương phù hợp với giá thành chính xác bạn nên chọn những thương hiệu uy tín để tránh những trường hợp không may xảy ra.

(Quế Jewelry – thương hiệu uy tín với 30 năm chế tác kim cương)

 • Giấy chứng nhận 

Giấy chứng nhận kim cương là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị của kim cương. Một giấy chứng nhận chất lượng và đáng tin cậy có thể cung cấp thông tin chi tiết về các đặc tính quan trọng của kim cương, giúp bạn đánh giá chính xác giá trị và chất lượng của sản phẩm.

Kim cương được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như GIA (Gemological Institute of America), AGS (American Gem Society) hay IGI (International Gemological Institute) có giá trị cao hơn. Những tổ chức này thường áp dụng các tiêu chuẩn chặt chẽ và làm tăng uy tín của kim cương.

Giấy chứng nhận GIA (Hình minh họa)

Kim cương thiên nhiên 6 ly không chỉ là một viên trang sức, mà còn là biểu tượng của đẳng cấp và vẻ đẹp tinh tế. Khi lựa chọn, hãy tập trung vào chất lượng và giá trị thực sự của sản phẩm. Đừng ngần ngại tìm hiểu và so sánh giữa các nguồn để đảm bảo bạn đang chọn lựa thông tin chính xác và đầu tư đúng đắn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một viên kim cương thiên nhiên 6 ly với giá tiền hợp lý, hãy đến với Quế Jewelry để tìm cho mình viên kim cương hoàn hảo để làm nổi bật vẻ đẹp của bản thân!

Quế Jewelry – Địa Chỉ Mua Kim Cương Uy Tín

Để đảm bảo tính an toàn và chất lượng, việc lựa chọn mua trang sức tại từ các cửa hàng uy tín là rất quan trọng. Quế Jewelry là một địa chỉ  tin cậy, cung cấp trang sức kim cương chất lượng được đảm bảo bởi giấy chứng nhận GIA. Thương hiệu Quế Jewelry đã xây dựng uy tín qua nhiều năm, đội ngũ thợ kim hoàn có kỹ năng cao, tạo ra các sản phẩm tinh tế và đẳng cấp, có thể làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất. Điều này đã khiến cho Quế Jewelry trở thành lựa chọn ưu việt khi chọn mua trang sức kim cương.

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI QUẾ JEWELRY

SỐ ĐIỆN THOẠI (ZALO)

Gọi hotline hoặc nhắn tin qua Zalo số 090 245 64 88

NHẮN TIN FACEBOOK

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

166 Lê Thánh Tôn – P. Bến Thành Quận 1 – TP. HCM

QUẾ JEWELRY

Tự tin là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành trang sức, với hơn 30 năm kinh nghiệm chế tác kim hoàn và xưởng sản xuất trang sức quy mô lớn, chúng tôi mong muốn gửi gắm tâm tư của từng khách hàng lên mỗi món trang sức cùng sự minh bạch về thông tin giao dịch hàng hoá giữa thị trường trang sức ngày nay.

Tìm hiểu thêm về Quế Jewelry

CỬA HÀNG QUẾ JEWELRY

Tinh hoa chế tác kim cương thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm

Similar Posts