Kim cương không chỉ là biểu tượng của sự quý phái và sang trọng mà còn là một trong những loại đá quý quý hiếm và đắt đỏ nhất trên thế giới. Và để sở hữu một viên kim cương chất lượng và phù hợp thì một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm khi muốn mua kim cương là: “Kim cương bao nhiêu ly mới có giấy kiểm định?” Sau đây Quế Jewelry sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn ở bài viết bên dưới nhé!

Khái niệm “ly” trong ngành kim hoàn

Trong ngành kim hoàn, “ly” thường được sử dụng để chỉ kích thước của viên kim cương hoặc đá quý, 1 ly tương đương với 1 milimet – đơn vị dùng để đo kích thước nói chung. Đây là đơn vị được dùng để đo kích thước bề mặt đường kính của kim cương. Đơn vị “ly” và “carat” là 2 đơn vị phổ biến để định lượng kim cương trong ngành trang sức. 

Giấy kiểm định kim cương là gì ?

Giấy kiểm định kim cương, hay còn được gọi là chứng chỉ kim cương, là một văn bản chứng nhận chất lượng và thông tin chi tiết về một viên kim cương cụ thể. Thông thường, các tổ chức kiểm định kim cương uy tín như GIA (Gemological Institute of America), AGS (American Gem Society), HRD (Hoge Raad voor Diamant), và IGI (International Gemological Institute) thường cung cấp các giấy kiểm định kim cương. Và giấy kiểm định kim cương thường bao gồm các thông tin sau:

 • Thông tin về viên kim cương: Bao gồm kích thước, hình dạng, màu sắc, và trọng lượng (carat).
 • Chất lượng của kim cương: Bao gồm thông tin về các yếu tố quan trọng như màu sắc, độ trong suốt, trọng lượng và giác cắt.
 • Thông tin về nguồn gốc: Chứng chỉ có thể cung cấp thông tin về nguồn gốc và xử lý của kim cương.
 • Số định danh: Mỗi viên kim cương được kiểm định sẽ được gán một số định danh duy nhất để theo dõi và xác minh thông tin.
 • Hình ảnh: Một số giấy kiểm định cung cấp hình ảnh của viên kim cương để giúp người mua xác định và nhận biết kim cương.

Hình ảnh về các loại giấy kiểm định kim cương

Kim cương bao nhiêu ly (mm) mới có giấy kiểm định?

Như đã đề cập ở trên, giấy kiểm định kim cương đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong ngành trang sức kim cương. Tuy nhiên, không phải viên kim cương nào cũng có giấy kiểm định mà nó còn phải phụ thuộc vào kích thước của chúng. Vậy kim cương bao nhiêu ly mới có giấy kiểm định?

Trên thực tế, kim cương có giấy kiểm định phải có kích thước tối thiểu từ 2,5 – 2,9mm. Nếu viên kim cương nhỏ hơn kích thước này thì sẽ không có giấy kiểm định. Thời hạn kiểm định kim cương trong vòng 48 giờ là có kết quả.

Kim cương từ 2.5 mm sẽ có giấy kiểm định 

Vai trò của giấy kiểm định kim cương

Giấy kiểm định kim cương có vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy về chất lượng và giá trị của viên kim cương. Cụ thể như sau: 

1. Xác nhận chất lượng

Giấy kiểm định cung cấp thông tin chi tiết về các yếu tố chất lượng của viên kim cương, bao gồm màu sắc, độ trong suốt, cắt xén, và trọng lượng.

2. Chứng minh đá quý tự nhiên

Giấy kiểm định xác nhận rằng viên kim cương được kiểm định là đá quý tự nhiên, không phải là kim cương nhân tạo hoặc thay thế.

3. Tạo niềm tin cho người mua

Việc có giấy kiểm định từ các tổ chức uy tín như GIA (Học Viện Kim Cương Hoa Kỳ) hoặc HRD (Viện Kim Cương Quốc Tế) giúp tạo ra niềm tin và sự hài lòng cho người mua kim cương.

4. Hỗ trợ trong giao dịch

Giấy kiểm định cung cấp thông tin chính xác và khách quan, giúp người mua và người bán đồng ý về giá trị của viên kim cương trong quá trình giao dịch.

5. Bảo vệ quyền lợi của người mua

Khi mua viên kim cương có giấy kiểm định, người mua có thể yên tâm về chất lượng và giá trị của sản phẩm, và có cơ sở để bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp có tranh chấp sau này.

Có bao nhiêu loại giấy kiểm định kim cương ? Loại nào phổ biến nhất

Trên thế giới có nhiều loại giấy kiểm định kim cương từ các tổ chức và viện nghiên cứu kim cương khác nhau như Giấy kiểm định GIA (Học Viện Kim Cương Hoa Kỳ) một trong những tổ chức kiểm định kim cương uy tín nhất trên thế giới. Giấy kiểm định HRD (Viện Kim Cương Quốc Tế) một tổ chức kiểm định kim cương có uy tín từ Bỉ. Giấy kiểm định AGS (Hiệp Hội Kim Cương Hoa Kỳ) cung cấp các dịch vụ kiểm định và xếp hạng kim cương với tiêu chuẩn cao.Giấy kiểm định IGI (Viện Kim Cương Quốc Tế) một tổ chức kiểm định kim cương có uy tín từ Bỉ. Trong số các loại giấy kiểm định này, giấy kiểm định GIA được coi là phổ biến và uy tín nhất trong ngành công nghiệp kim cương.

Giấy kiểm định GIA (Gemological Institute of America) cung cấp các thông tin về kim cương như sau: 

1. Tiêu chí 4C 

 • Trọng lượng (Carat): Trọng lượng của viên kim cương được đo bằng carat và được ghi chính xác trên giấy kiểm định.
 • Màu sắc (Color): Màu sắc của kim cương được đánh giá và phân loại theo thang màu GIA, từ D (màu trắng hoàn toàn) đến Z (màu vàng).
 • Độ trong suốt (Clarity): Độ trong suốt của kim cương được đánh giá và phân loại từ FL (Flawless) không có khuyết điểm nào đến I3 (Included) có khuyết điểm rất nhiều.
 • Cắt (Cut): Chất lượng cắt xén của kim cương được đánh giá và phân loại dựa trên sự cân đối, đối xứng và việc tạo hình của viên kim cương.

Tiêu chí 4C đánh giá chất lượng kim cương

2. Chứng nhận và công nhận

 • Chữ ký và con dấu: Giấy kiểm định có chữ ký và con dấu của GIA, xác nhận tính xác thực và uy tín của tài liệu.
 • Số Serial: Mỗi giấy kiểm định GIA có một số serial độc nhất để xác định và theo dõi.

Giấy kiểm định GIA có xác thực chữ ký và con dấu (Hình minh họa)

Đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi kim cương bao nhiêu ly mới có giấy kiểm định cũng như tầm quan trọng của loại giấy này. Nếu bạn đang tìm hiểu về trang sức và tìm mua kim cương, đây sẽ là những kiến thức giúp bạn có thể lựa chọn được viên kim cương đúng đắn và phù hợp. Hãy lựa chọn một cửa hàng kinh doanh kim cương uy tín để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của viên kim cương.

Quế Jewelry – Địa Chỉ Mua Kim Cương Uy Tín

Để đảm bảo tính an toàn và chất lượng, việc lựa chọn mua trang sức tại từ các cửa hàng uy tín là rất quan trọng. Quế Jewelry là một địa chỉ  tin cậy, cung cấp trang sức kim cương chất lượng được đảm bảo bởi giấy chứng nhận GIA. Thương hiệu Quế Jewelry đã xây dựng uy tín qua nhiều năm, đội ngũ thợ kim hoàn có kỹ năng cao, tạo ra các sản phẩm tinh tế và đẳng cấp, có thể làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất. Điều này đã khiến cho Quế Jewelry trở thành lựa chọn ưu việt khi chọn mua trang sức kim cương.

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI QUẾ JEWELRY

SỐ ĐIỆN THOẠI (ZALO)

Gọi hotline hoặc nhắn tin qua Zalo số 090 245 64 88

NHẮN TIN FACEBOOK

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

166 Lê Thánh Tôn – P. Bến Thành Quận 1 – TP. HCM

QUẾ JEWELRY

Tự tin là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành trang sức, với hơn 30 năm kinh nghiệm chế tác kim hoàn và xưởng sản xuất trang sức quy mô lớn, chúng tôi mong muốn gửi gắm tâm tư của từng khách hàng lên mỗi món trang sức cùng sự minh bạch về thông tin giao dịch hàng hoá giữa thị trường trang sức ngày nay.

Tìm hiểu thêm về Quế Jewelry

CỬA HÀNG QUẾ JEWELRY

Tinh hoa chế tác kim cương thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm

Similar Posts