Kim cương – Mang trong mình vẻ đẹp của sự  sang trọng và quý phái đặc biệt, luôn là trang sức mà mọi người ưa chuộng. Trong thế giới của kim cương, việc đo lường và hiểu biết về đơn vị đo lường là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về kim cương 1 carat là bao nhiêu ly để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về chúng.

Tìm hiểu về Carat của kim cương

1. Nguồn gốc carat của kim cương 

Từ “carat” trong ngành kim cương thường được sử dụng để chỉ trọng lượng của một viên kim cương. Nguyên gốc của từ này có liên quan đến một đơn vị trọng lượng cổ điển được gọi là carob, một loại hạt có kích thước và trọng lượng tương đối đồng đều được sử dụng trong thương mại hàng hóa cổ đại. Và đơn vị này được sử dụng rộng rãi và phổ biến cho đến ngày nay. Trong ngành kim cương hiện đại, một carat tương đương với 0,2 gram (hoặc 200 miligam) Điều này giúp đo lường chính xác các viên kim cương có kích thước và trọng lượng nhỏ.

2. Kim cương 1 carat là gì?

Một carat, viết tắt là “ct”, là một đơn vị đo lường trọng lượng của kim cương. Một carat tương đương với 0,2 gram, và thường được chia thành 100 điểm (mỗi điểm tương đương với 0.01 carat).Vì kim cương có nhiều giác cắt và hình dạng khác nhau, kích thước của một viên kim cương 1 carat có thể khác nhau. 

Phân biệt đơn vị carat và ly

Hiện nay, vẫn còn khá là nhiều người đang bị nhầm lẫn giữa đơn vị “carat” và “ly” trong kim cương, đặc biệt là đối với những bạn mới tìm hiểu về kim cương. Trên thực tế, trong ngành kim hoàn, “carat” và “ly” là hai đơn vị được sử dụng để đo lường các thuộc tính khác nhau của kim cương. Cụ thể thì “carat” là đơn vị để đo trọng lượng kim cương, còn “ly” dùng để đo kích thước của kim cương. Dưới đây Quế Jewelry sẽ phân biệt rõ ràng hơn để bạn có thể nhận thấy sự khác biệt giữa chúng

  • Carat (ct): Như đã đề cập ở phần khái niệm thì đơn vị đo lường trọng lượng cho kim cương. Một carat tương đương với 0.2 gam, hoặc 200 milligrams. Ví dụ, một viên kim cương có thể được mô tả là “1 carat” hoặc “2.5 carat” để thể hiện trọng lượng của nó.

Hình ảnh đơn vị carat trong kim cương

  • Ly (mm): Ly là đơn vị đo lường kích thước của kim cương. Kích thước của một viên kim cương thường được đo theo đường kính bề mặt của kim cương, được đo bằng milimet. Ví dụ, kích thước của một viên kim cương 6 ly có nghĩa là viên kim cương có kích thước đường kính bề mặt 6 milimet.

Kim cương 1 carat là bao nhiêu ly?

Như đã nói rõ ở phần trên thì không có một quy tắc nhất định nào để chuyển đổi giữa carat và đơn vị đo kích thước như “ly” trong ngành kim hoàn vì carat và ly là hai đơn vị đo lường khác nhau.

Một viên kim cương 1 carat có thể có các kích thước khác nhau tùy thuộc vào cách kim cương được cắt và hình dáng của nó. Ví dụ ở mỗi giác cắt như tròn, oval, hoặc princess,.. thì sẽ ảnh hưởng đến kích thước của kim cương. Có một số hình dáng có thể làm cho kim cương trông lớn hơn, trong khi các hình dáng khác có thể làm cho kim cương trông nhỏ hơn.

Vì vậy để biết kích thước của một viên kim cương 1 carat, bạn cần xem thông số kích thước cụ thể cho từng viên kim cương cụ thể. Và dưới đây là một số bảng mà Quế Jewelry đã cập nhật về việc quy đổi đơn vị “carat” sang “ly” ở một số giác cắt bạn có thể tham khảo:

Bảng quy đổi đơn vị “carat” sang “ly” đối với giác cắt Round Brilliant

Bảng quy đổi đơn vị “carat” sang “ly” đối với giác cắt Princess

Bảng quy đổi đơn vị “carat” sang “ly” đối với giác cắt Triangle Cut

Kim cương 1 carat là một trong những kích thước phổ biến và được ưa chuộng nhất trong thế giới trang sức. Với kích thước lý tưởng và ý nghĩa đặc biệt, nó là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn sở hữu một viên kim cương đẹp và đẳng cấp.

Quế Jewelry – Địa Chỉ Mua Kim Cương Uy Tín

Để đảm bảo tính an toàn và chất lượng, việc lựa chọn mua trang sức tại từ các cửa hàng uy tín là rất quan trọng. Quế Jewelry là một địa chỉ  tin cậy, cung cấp trang sức kim cương chất lượng được đảm bảo bởi giấy chứng nhận GIA. Thương hiệu Quế Jewelry đã xây dựng uy tín qua nhiều năm, đội ngũ thợ kim hoàn có kỹ năng cao, tạo ra các sản phẩm tinh tế và đẳng cấp, có thể làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất. Điều này đã khiến cho Quế Jewelry trở thành lựa chọn ưu việt khi chọn mua trang sức kim cương.

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI QUẾ JEWELRY

SỐ ĐIỆN THOẠI (ZALO)

Gọi hotline hoặc nhắn tin qua Zalo số 090 245 64 88

NHẮN TIN FACEBOOK

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

166 Lê Thánh Tôn – P. Bến Thành Quận 1 – TP. HCM

QUẾ JEWELRY

Tự tin là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành trang sức, với hơn 30 năm kinh nghiệm chế tác kim hoàn và xưởng sản xuất trang sức quy mô lớn, chúng tôi mong muốn gửi gắm tâm tư của từng khách hàng lên mỗi món trang sức cùng sự minh bạch về thông tin giao dịch hàng hoá giữa thị trường trang sức ngày nay.

Tìm hiểu thêm về Quế Jewelry

CỬA HÀNG QUẾ JEWELRY

Tinh hoa chế tác kim cương thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm

Similar Posts