Kim cương thiên nhiên 7 ly không chỉ đẹp mắt mà còn là biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp. Trong thế giới trang sức, việc hiểu rõ về khái niệm và giá trị của những viên kim cương này là quan trọng. Hãy cùng Quế Jewelry khám phá về vẻ đẹp tinh khiết của kim cương 7 ly và hiểu đúng giá trị của chúng.

Kim cương thiên nhiên 7 ly là gì ?

Kim cương thiên nhiên 7 ly là một viên kim cương có đường kính khoảng 7 milimet. Đây là một kích thước đáng kể và có thể tạo nên một viên kim cương đẹp và ấn tượng. Kích thước của kim cương thường được đo bằng đường kính, và 7 milimet là một con số có ý nghĩa vì nó tạo ra một viên kim cương đủ lớn để có hiệu ứng lấp lánh tốt, nhưng cũng không quá lớn để làm mất đi sự tinh tế và thoải mái khi đeo trang sức.

Một số yếu tố cần biết khi mua kim cương thiên nhiên 7 ly

1. Color (Màu sắc)

Đánh giá mức độ màu của kim cương. Hệ thống bắt đầu từ D (màu trắng hoàn hảo) và kết thúc ở Z (màu có mặt vàng hoặc nâu). Những viên kim cương có màu sắc trắng hoàn hảo thường có giá trị cao hơn.

2. Cut (Kiểu cắt)

Đánh giá cách mà kim cương được cắt và mài. Kiểu cắt ảnh hưởng đến khả năng kim cương chiếu sáng và lấp lánh. Một kiểu cắt tốt sẽ làm tăng tính đồng đều và sáng bóng của kim cương.

3. Clarity (Độ trong suốt)

Đánh giá mức độ bao nhiêu tạp chất tự nhiên hoặc các khuyết điểm xuất hiện trong kim cương. Hệ thống bắt đầu từ Flawless (hoàn hảo) và kết thúc ở Included (chứa các tạp chất rõ ràng). Kim cương ít tạp chất có giá trị cao hơn.

4. Carat (Trọng lượng)

Đo lường trọng lượng của kim cương. Một carat tương đương với 0,2 gram. Kim cương càng nặng, giá trị càng cao, nhưng cũng cần xem xét các yếu tố khác để đảm bảo chất lượng toàn diện.

4 yếu tố trên được gọi là tiêu chuẩn 4C, việc tìm hiểu và sử dụng hiệu quả các yếu tố 4C giúp bạn có cái nhìn chi tiết và tự tin khi quyết định mua kim cương. Các tổ chức chứng nhận kim cương quốc tế như GIA (Gemological Institute of America) thường sử dụng hệ thống 4C để đánh giá và chứng nhận chất lượng kim cương.

Tiêu chuẩn 4C

Giá tiền kim cương thiên nhiên 7 ly 

Giá kim cương thiên nhiên 7 ly là bao nhiêu ? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu và mua kim cương. Và dưới đây là bảng giá kim cương thiên nhiên 7 ly cập nhật theo thị trường tùy thuộc theo màu nước và độ trong suốt bạn có thể tham khảo: 

Bảng giá kim cương thiên nhiên 7 ly cập nhật mới nhất theo thị trường 

Lưu ý: Mức giá trên có thể biến đổi theo sự biến động của thị trường và nhiều yếu tố khác 

  • Kim cương 7 ly màu nước D: Màu nước D là mức cao nhất trong hệ thống đánh giá màu sắc bắt đầu từ màu D (trắng hoàn hảo) và kết thúc ở màu Z (màu có mặt vàng hoặc nâu). Đặc trưng cho sự trắng hoàn hảo và không có màu sắc rõ ràng.
  • Kim cương 7 ly màu nước E: Là một trong những mức màu cao nhất trong hệ thống đánh giá màu sắc của kim cương. Mức màu E đặc trưng cho sự trắng tinh khiết và không có màu sắc rõ ràng, nó nằm sau màu nước D. Tuy nhiên, đối với mắt không chuyên nghiệp, khó phân biệt sự khác biệt giữa một viên kim cương màu nước D và E.
  • Kim cương 7 ly màu nước F: Kim cương màu nước F tiếp theo sau màu nước E trong hệ thống đánh giá màu sắc của kim cương. Màu nước F vẫn thuộc vào phạm vi của màu trắng không có màu sắc rõ ràng, nhưng có một chút hiện diện của màu sáng.

Hệ thống đánh giá màu sắc từ D đến Z

  • Kim cương 7 với độ trong suốt IF: Độ trong suốt IF khi không có bất kỳ tạp chất nội bộ (bất kỳ khuyết điểm hay bao nhiêu nào) có thể nhìn thấy bằng mắt thường dưới 10 lần kính hiển vi. Nó thường có vẻ đẹp tự nhiên, rực rỡ, có giá trị cao do tính hiếm có và chất lượng tinh khiết.
  • Kim cương 7 với độ trong suốt VVS1: VVS1 là một cấp độ độ trong suốt cao, nhưng vẫn có sự hiện diện của tạp chất rất, rất nhỏ không thể nhìn thấy bằng mắt thường dưới 10 lần kính hiển vi. Điều này có nghĩa là tạp chất rất nhỏ và hiếm khi ảnh hưởng đến sự lấp lánh và vẻ đẹp tổng thể của kim cương.

Hệ thống đánh giá độ trong suốt của kim cương 

Kim cương thiên nhiên 7 ly với màu nước D,E,F và độ trong suốt IF,VVS1 đã được đề cập phía trên thì sự kết hợp giữa màu nước D và độ trong suốt IF sẽ tạo nên một viên kim cương hiếm có và có giá trị cao. Sự hiếm có của màu sắc trắng hoàn hảo D và độ trong suốt không tì vết IF làm tăng giá trị của kim cương. Vì vậy như bạn đã thấy thì mức giá giữa 2 sự kết hợp này là cao nhất trong bảng giá đề cập phía trên. 

Có nên mua kim cương thiên nhiên 7 ly hay không ?

Việc quyết định liệu có nên mua kim cương thiên nhiên 7 milimet hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và đó có thể bao gồm sở thích cá nhân, ngân sách, và mong muốn về trang sức cụ thể. Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét khi đưa ra quyết định:

  • Ngân sách: Kim cương 7 milimet có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn có ngân sách hạn chế nhưng vẫn muốn có một viên kim cương lớn hơn so với các kích thước nhỏ hơn. Nên lưu ý rằng giá trị của kim cương còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như màu sắc, kiểu cắt, độ trong suốt, và trọng lượng (carat).
  • Nguồn gốc và chứng nhận: Đối với một số người, nguồn gốc và chứng nhận của kim cương cũng có thể quan trọng. Các tổ chức chứng nhận quốc tế như GIA cung cấp đánh giá chính xác về chất lượng của kim cương.
  • Thương hiệu: Bạn nên xem xét giá thị trường hiện tại và tham khảo ở các thương hiệu uy tín, có những chính sách bảo hành tốt để đảm bảo rằng lựa chọn của bạn đúng đắn và có thể lựa chọn cho mình một viên kim cương giá trị tốt nhất. Bạn có thể lựa lựa chọn Quế Jewelry là nơi tin tưởng của bạn – với hơn 10 năm kinh nghiệm chế tác kim cương và đảm bảo độ uy tín. 

Quế Jewelry với hơn 10 năm chế tác kim cương

Kim cương thiên nhiên 7 ly không chỉ là một mảnh trang sức, mà là biểu tượng của sự thanh lịch và sang trọng. Với kích thước vừa đẹp, chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn sở hữu một viên kim cương chất lượng, với giá trị không làm ảnh hưởng đến túi tiền.

Nếu bạn đang tìm kiếm kim cương thiên nhiên 7 ly với giá trị đích thực, hãy tham khảo nguồn cung uy tín và có đánh giá tích cực từ khách hàng để đảm bảo bạn đang đầu tư vào một sản phẩm chất lượng và giá trị.

Quế Jewelry – Địa Chỉ Mua Kim Cương Uy Tín

Để đảm bảo tính an toàn và chất lượng, việc lựa chọn mua trang sức tại từ các cửa hàng uy tín là rất quan trọng. Quế Jewelry là một địa chỉ  tin cậy, cung cấp trang sức kim cương chất lượng được đảm bảo bởi giấy chứng nhận GIA. Thương hiệu Quế Jewelry đã xây dựng uy tín qua nhiều năm, đội ngũ thợ kim hoàn có kỹ năng cao, tạo ra các sản phẩm tinh tế và đẳng cấp, có thể làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất. Điều này đã khiến cho Quế Jewelry trở thành lựa chọn ưu việt khi chọn mua trang sức kim cương.

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI QUẾ JEWELRY

SỐ ĐIỆN THOẠI (ZALO)

Gọi hotline hoặc nhắn tin qua Zalo số 090 245 64 88

NHẮN TIN FACEBOOK

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

166 Lê Thánh Tôn – P. Bến Thành Quận 1 – TP. HCM

QUẾ JEWELRY

Tự tin là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành trang sức, với hơn 30 năm kinh nghiệm chế tác kim hoàn và xưởng sản xuất trang sức quy mô lớn, chúng tôi mong muốn gửi gắm tâm tư của từng khách hàng lên mỗi món trang sức cùng sự minh bạch về thông tin giao dịch hàng hoá giữa thị trường trang sức ngày nay.

Tìm hiểu thêm về Quế Jewelry

CỬA HÀNG QUẾ JEWELRY

Tinh hoa chế tác kim cương thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm

Similar Posts