Hột xoàn, với vẻ đẹp tinh tế và sự lấp lánh tự nhiên, luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tôn vinh phong cách và cá tính riêng của mình. Trong thế giới trang sức, hột xoàn 4 ly là một biểu tượng của sự tinh tế và đẳng cấp. Trong bài viết này Quế Jewelry sẽ cùng bạn khám phá về hột xoàn 4 ly, từ giá cả đến vẻ đẹp và giá trị của nó.

Tìm hiểu về hột xoàn 4 ly

Hột xoàn 4 ly là một viên viên kim cương sau khi đã được chế tác có đường kính khoảng 4mm, tạo nên vẻ đẹp nhỏ nhắn và tinh tế. Đây là một kích thước phổ biến và được ưa chuộng trong thế giới trang sức.

Kích thước này thường được coi là nhỏ đối với một viên kim cương, và thường được sử dụng cho những mẫu trang sức nhỏ gọn, như bông tai, nhẫn, hoặc vòng cổ,… với các kiểu dáng khác nhau, nhưng phù hợp nhất vẫn là những kiểu dáng đơn giản, thanh lịch. Đây sẽ là sự lựa chọn cho những người yêu thích trang sức kim cương nhưng không quá lớn nhưng vẫn đem lại giá trị đặc biệt.

Tiêu chí 4C – quyết định giá hột xoàn 4 ly 

Tiêu chí 4C là một hệ thống phân loại quan trọng trong ngành kim cương, bao gồm Color (Màu sắc), Clarity (Độ trong suốt), Cut (Cắt), và Carat (Trọng lượng). Dưới đây là cách mỗi yếu tố trong tiêu chí 4C ảnh hưởng đến giá trị của hột xoàn kim cương 4 ly

1. Color (Màu sắc)

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá trị của một viên kim cương. Trong hệ thống phân loại màu sắc của GIA (Gemological Institute of America), màu sắc được đánh giá từ D (màu trắng hoàn toàn) đến Z (màu có màu sắc rõ ràng). Những viên kim cương màu trắng tinh khiết như D, E, và F thường có giá trị cao hơn so với những viên có màu sắc thấp hơn.

2. Clarity (Độ trong suốt)

Độ trong suốt của một viên kim cương được xác định bởi mức độ các khuyết tật nội bên và bên ngoài. Hệ thống phân loại của GIA đánh giá độ trong suốt từ FL (Flawless – hoàn toàn trong suốt) đến I3 (Included – có nhiều khuyết tật). Những viên kim cương có độ trong suốt cao hơn, như IF (Internally Flawless) và VVS (Very Very Slightly Included), thường có giá trị cao hơn.

3. Cut (Cắt)

Cắt kim cương ảnh hưởng đến cách ánh sáng phản xạ và lấp lánh từ bên trong viên kim cương. Một cắt kim cương tốt có thể tạo ra một viên kim cương với ánh sáng lấp lánh và sự sáng bóng tối ưu. Cắt kim cương được đánh giá từ Excellent đến Poor, và các viên kim cương có cắt tốt hơn thường có giá trị cao hơn.

4. Carat (Trọng lượng)

Trọng lượng carat chỉ ra khối lượng của một viên kim cương. Một viên kim cương lớn hơn (với trọng lượng carat cao hơn) thường có giá trị cao hơn so với các viên kim cương nhỏ hơn. Tuy nhiên, các yếu tố khác như màu sắc, độ trong suốt và cắt cũng ảnh hưởng đến giá trị cuối cùng của một viên kim cương.

Hệ thống tiêu chuẩn 4C của kim cương

Giá hột xoàn 4 ly 

Như đã đề cập ở phía trên, giá hột xoàn 4 ly phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tiêu chuẩn 4C, thương hiệu, giấy chứng nhận,..Mức giá hột xoàn 4 ly dao động khoảng 12.500.000 VNĐ đến 31.300.000 VNĐ. Và dưới đây là mức giá của nhẫn hột xoàn 4 ly theo màu nước D,E,F, giác cắt Excellent và độ trong suốt IF bạn có thể tham khảo: 

Bảng giá hột xoàn 4 ly được cập nhật theo thị trường

Lưu ý: Giá có thể biến đổi theo biến động thị trường và một số yếu tố khác

  • Nước D: Trong hệ thống màu sắc của kim cương, màu sắc được đánh giá từ D (tuyệt đẹp, không màu) đến Z (màu vàng nhạt hoặc nâu). Kim cương nước D là kim cương tốt nhất trong hệ thống màu sắc, với màu sắc hoàn toàn trong suốt, không có sắc tố màu nào.
  • Nước E: Kim cương nước E cũng là một trong những kim cương tốt nhất nặm trong phạm vi màu Colorless cùng với D và F. Màu nước E nằm sau D với màu sắc rất gần với hoàn toàn trong suốt, chỉ có một số ít sắc tố màu không thể nhận biết bằng mắt thường.
  • Nước F: Mặc dù màu sắc của kim cương nước F không hoàn toàn không màu như kim cương nước D hoặc E, nhưng sự khác biệt là khá nhỏ và không thể nhận biết bằng mắt thường.
  • Độ trong suốt IF (Internally Flawless): Đây là một trong các hạng chất lượng về độ trong suốt của kim cương. Ở độ trong suốt này, kim cương không có bất kỳ tạp chất nào bên trong kim cương.
  • Giác cắt Excellent: Được đánh giá là tốt nhất trong hệ thống phân loại cắt kim cương. Đây là một trong những loại cắt cao cấp nhất và có sự chuẩn xác cao nhất trong việc tạo ra sự lấp lánh và sự sáng bóng của viên kim cương.

Hình ảnh giác cắt Excellent

Cách chọn mua hột xoàn 4 ly phù hợp

Mục đích sử dụng: Để chọn cho mình một hột xoàn 4 ly ưng ý bạn phải xem xét  mục đích sử dụng, bạn mua nó để đeo vào ngày thường hay vào dịp đặc biệt nào đó. Đối với kích thước nhỏ nhắn này thì việc đeo hằng ngày sẽ rất phù hợp.

Lựa chọn màu sắc: Hột xoàn có nhiều màu sắc khác nhau, từ trắng tinh khiết đến hồng ấm áp. Chọn một viên kim cương có màu sắc trong trắng và sáng. Màu sắc của kim cương có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể của viên kim cương, vì vậy chọn một viên có màu sắc tinh khiết là một lựa chọn tốt.

Kích thước: Hãy xem xét kích thước tổng thể của viên kim cương so với kích thước của ngón tay, vòng tay, hoặc đôi tai của bạn. Việc xem xét về kích thước sẽ làm cho mẫu trang sức trở nên cân đối, phù hợp với bạn hơn.

Giấy chứng nhận và bảo hành: Bạn nên lựa chọn các cửa hàng đảm bảo uy tín về các giấy chứng nhận kim cương và chính sách bảo hành để đảm bảo quyền lợi khi mua. Bạn có thể lựa chọn Quế Jewelry làm nơi tin tưởng của bạn. 

Quế Jewelry – hơn 30 năm kinh nghiệm chế tác kim cương

Ngân sách: Xác định ngân sách của bạn trước khi đi mua. Hột xoàn 4 ly có thể có giá cả phù hợp hơn so với các kích thước lớn hơn, nhưng vẫn cần xem xét kỹ lưỡng về chất lượng và giá trị.

Hột xoàn 4 ly không chỉ là một viên đá quý, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế và đẳng cấp. Việc hiểu rõ về giá trị và cách chọn mua hột xoàn phù hợp sẽ giúp bạn tạo ra những trang sức độc đáo và ấn tượng.

Quế Jewelry – Địa Chỉ Mua Kim Cương Uy Tín

Để đảm bảo tính an toàn và chất lượng, việc lựa chọn mua trang sức tại từ các cửa hàng uy tín là rất quan trọng. Quế Jewelry là một địa chỉ  tin cậy, cung cấp trang sức kim cương chất lượng được đảm bảo bởi giấy chứng nhận GIA. Thương hiệu Quế Jewelry đã xây dựng uy tín qua nhiều năm, đội ngũ thợ kim hoàn có kỹ năng cao, tạo ra các sản phẩm tinh tế và đẳng cấp, có thể làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất. Điều này đã khiến cho Quế Jewelry trở thành lựa chọn ưu việt khi chọn mua trang sức kim cương.

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI QUẾ JEWELRY

SỐ ĐIỆN THOẠI (ZALO)

Gọi hotline hoặc nhắn tin qua Zalo số 090 245 64 88

NHẮN TIN FACEBOOK

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

166 Lê Thánh Tôn – P. Bến Thành Quận 1 – TP. HCM

QUẾ JEWELRY

Tự tin là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành trang sức, với hơn 30 năm kinh nghiệm chế tác kim hoàn và xưởng sản xuất trang sức quy mô lớn, chúng tôi mong muốn gửi gắm tâm tư của từng khách hàng lên mỗi món trang sức cùng sự minh bạch về thông tin giao dịch hàng hoá giữa thị trường trang sức ngày nay.

Tìm hiểu thêm về Quế Jewelry

CỬA HÀNG QUẾ JEWELRY

Tinh hoa chế tác kim cương thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm

Similar Posts