Việc chọn lựa một viên kim cương thiên nhiên 5 ly không chỉ là một quyết định mua trang sức làm đẹp, mà còn là về giá trị và ý nghĩa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bí quyết chọn lựa kim cương thiên nhiên 5 ly, với giá tiền hợp lý và nguồn gốc đáng tin cậy.

Tại sao kim cương thiên nhiên 5 ly là sự lựa chọn phổ biến

Kim cương 5 ly ( milimet) thường được xem là kích thước lý tưởng để tạo nên một ấn tượng lớn. Với đường kính tầm trung, chúng tạo ra một điểm nhấn mạnh mẽ trên ngón tay để thu hút ánh nhìn mà vẫn giữ được sự tinh tế và thanh thoát.

Một điểm mạnh khác của kim cương 5 ly là khả năng tạo ra sự đa dạng trong thiết kế. Với kích thước trung bình vừa cung cấp nhiều không gian cho các nhà thiết kế và chuyên gia kim cương để thể hiện sự sáng tạo của họ. Những viên kim cương này có thể được cắt và mài thành nhiều hình dạng khác nhau, từ kiểu cắt truyền thống như tròn đến các kiểu cắt phức tạp. Điều này làm cho những viên kim cương này trở nên rực rỡ và nổi bật trong ánh sáng.

Về vấn đề tâm linh –  phong thủy thì kim cương 5 ly có số 5 là con số gắn liền cả ngũ hành:  Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Là con số tượng trưng cho sự quyền quý, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Và nếu bạn chưa phân biệt được giữa đơn vị “ly” và “carat” của kim cương thì có thể tìm hiểu nó tại đây để có thể hình dung được kích thước của thiên nhiên 5 ly là như thế nào nhé !

Giá tiền – Yếu tố ảnh hưởng đến kim cương thiên nhiên 5 ly 

1. Yếu tố ảnh hưởng đến giá của kim cương thiên nhiên 5 ly  

Tiêu chuẩn 4C là một hệ thống đánh giá chất lượng quốc tế được sử dụng để đánh giá kim cương. Hệ thống này tập trung vào bốn yếu tố chính của một viên kim cương, gồm:

  • Carat (Kích Thước): Carat là đơn vị đo lường trọng lượng của kim cương. Một carat bằng 0.2 gram. Kim cương được đánh giá cao hơn khi có trọng lượng lớn hơn. Tuy nhiên, cũng quan trọng là xem xét các yếu tố khác để đảm bảo sự cân bằng giữa kích thước và chất lượng.

  • Cut (Kiểu Cắt): Kiểu cắt đánh giá khả năng của một viên kim cương phản ánh ánh sáng và tia chớp của nó. Các hình dạng cắt phổ biến bao gồm Tròn, Princess, Emerald, và nhiều kiểu khác.

  • Color (Màu Sắc): Màu sắc đánh giá mức độ màu của kim cương. Hệ thống màu sắc bắt đầu từ D (hoàn toàn trắng) và kết thúc ở Z (màu vàng, nâu hay xám). Kim cương trắng (không có màu) thường được ưa chuộng.

  • Clarity (Tinh Khiết): Tinh khiết đánh giá mức độ sạch sẽ của kim cương từ các tia sáng nhỏ hoặc các bảo quản khí không mong muốn bên trong. Đánh giá từ Flawless (hoàn toàn sạch sẽ) đến Included (có các tia sáng và khuyết điểm). Mức độ tinh khiết cao sẽ làm tăng giá trị của kim cương.

Các tiêu chí 4C này cung cấp một hệ thống chuẩn hóa bạn có thể hiểu rõ về chất lượng của kim cương mà bạn đang xem xét. Sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố này sẽ quyết định giá trị và đẳng cấp của kim cương 5 ly.

2. Giá kim cương thiên nhiên 5 ly

Đây là bảng giá kim cương thiên nhiên 5 ly được cập nhật mới nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo để có cái nhìn tổng quan và đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất.

  • Kim cương 5 ly màu nước F với độ tinh khiết VS1

Màu nước F nằm trong phạm vi “Colorless” của hệ thống đánh giá màu sắc kim cương gần như không có màu sắc. Đây là một mức màu cao và được đánh giá cao trong thị trường kim cương.

Độ tinh khiết VS1 (Very Slightly Included 1) là mức tinh khiết cao trong hệ thống đánh giá GIA. Kim cương ở mức này có các khuyết điểm nhỏ và rất khó nhìn thấy bằng mắt thường dưới 10x kính lúp. Điều này đồng nghĩa với việc kim cương sẽ trông rất sạch sẽ và tinh khiết.

  • Kim cương 5 ly màu nước D với độ tinh khiết VS1 

Màu nước D là mức màu cao nhất trong hệ thống đánh giá màu sắc kim cương. Được phân loại trong phạm vi “Colorless”, kim cương màu nước D không có bất kỳ màu sắc nào, thể hiện sự trắng tinh khiết và quý phái tối đa.

Về độ tinh khiết VS1 (Very Slightly Included 1) tương tự như kim cương 5 ly màu nước F đã đề cập ở phía trên.

  • Kim cương 5 ly màu nước E với độ tinh khiết VVS2 

Màu nước E thuộc phạm vi “Colorless” nằm giữa màu nước D và F trong hệ thống đánh giá màu sắc kim cương. Điều này đồng nghĩa với việc kim cương không có màu sắc nổi bật và trông rất trắng tinh khiết.

VVS2 (Very, Very Slightly Included 2) là mức độ tinh khiết cao, chỉ có các khuyết điểm rất nhỏ, cũng như VS1 khó nhìn thấy dưới kính lúp 10x. Kim cương ở mức này trông rất sáng bóng và đẳng cấp.

  • Kim cương 5 ly màu nước D với độ tinh khiết VVS1

Màu nước D là mức màu cao nhất trong hệ thống đánh giá màu sắc kim cương. Nằm trong phạm vi “Colorless,” kim cương màu D không có bất kỳ màu sắc nào, tạo ra vẻ ngoại hình trắng tinh khiết và quý phái tối đa.

VVS1 (Very, Very Slightly Included 1) là mức độ tinh khiết cao, VVS1 được đánh giá cao hơn so với VVS2 vì nó có mức độ tinh khiết cao hơn. Tuy nhiên, đối với mắt thường sự khác biệt giữa chúng có thể không rõ ràng và phụ thuộc nhiều vào sự chuyên sâu của người đánh giá kim cương.

Trong bốn loại kim cương 5 ly ở trên thì kim cương màu nước D và độ tinh khiết VVS1 sẽ có giá cao nhất. Màu nước D là mức màu cao nhất, thể hiện sự trắng tinh khiết đỉnh cao, trong khi VVS1 là mức độ tinh khiết cao, chỉ có những khuyết điểm rất nhỏ. Kết hợp giữa hai đặc điểm này tạo ra viên kim cương với chất lượng tối đa, và do đó, giá trị của nó sẽ cao nhất trong số những lựa chọn này.

Mẫu kim cương 5 ly và giá tiền nhà Quế Jewelry 

LẮC XOÀN TẤM – LITTLE LT_PT240823

Vong tay kim cuong

Giá 108.000.000 VNĐ

BÔNG XOÀN TẤM – OPHELIA

Bong tai kim cuong

Giá 36.000.000 VND  

Kim cương thiên nhiên 5 ly không chỉ là một món trang sức, mà còn là biểu tượng của sự quý phái và đẳng cấp. Bằng cách lựa chọn thông minh và thông tin đầy đủ, bạn sẽ sở hữu một viên kim cương vô cùng đặc biệt, phản ánh đẳng cấp và tình yêu lâu dài.

Mua kim cương 5 ly ở đâu thì uy tín ?

Để đảm bảo tính an toàn và chất lượng, việc mua từ các cửa hàng uy tín là rất quan trọng. Quế Jewelry là một địa chỉ tin cậy, cung cấp trang sức kim cương chất lượng được đảm bảo bởi giấy chứng nhận GIA. Thương hiệu Quế Jewelry đã xây dựng uy tín qua nhiều năm, đội ngũ thợ kim hoàn có kỹ năng cao, tạo ra các sản phẩm tinh tế và đẳng cấp, có thể làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất. Điều này đã khiến cho Quế Jewelry trở thành lựa chọn ưu việt khi chọn mua trang sức kim cương.

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI QUẾ JEWELRY

SỐ ĐIỆN THOẠI (ZALO)

Gọi hotline hoặc nhắn tin qua Zalo số 090 245 64 88

NHẮN TIN FACEBOOK

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

166 Lê Thánh Tôn – P. Bến Thành Quận 1 – TP. HCM

QUẾ JEWELRY

Tự tin là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành trang sức, với hơn 30 năm kinh nghiệm chế tác kim hoàn và xưởng sản xuất trang sức quy mô lớn, chúng tôi mong muốn gửi gắm tâm tư của từng khách hàng lên mỗi món trang sức cùng sự minh bạch về thông tin giao dịch hàng hoá giữa thị trường trang sức ngày nay.

Tìm hiểu thêm về Quế Jewelry

CỬA HÀNG QUẾ JEWELRY

Tinh hoa chế tác kim cương thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm

Similar Posts