Kim cương thiên nhiên 12 ly không chỉ là một viên đá quý lớn mà còn là biểu tượng của sự quý phái và sang trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đắm chìm vào thế giới của những viên kim cương đỉnh cao, kích thước ấn tượng 12 ly và cùng khám phá về giá trị đích thực của chúng.

Tìm hiểu về kim cương thiên nhiên 12 ly

Kim cương thiên nhiên 12 ly là một viên kim cương có kích thước đường kính khoảng 12 milimet tương đương khoảng 7 carat đây là kích thước của một viên kim cương lớn và ấn tượng. Kim cương với kích thước ấn tượng này thường được sử dụng cho các trang sức quý giá, như nhẫn đính hôn hoặc các mảnh trang sức độc đáo để làm nổi bật sự sang trọng và đẳng cấp. 

Kim cương thiên nhiên 12 ly này sẽ trở nên nổi bật và gây ấn tượng mạnh mẽ với kích thước của nó. Được ưa chuộng nhiều trong thị trường ngành trang sức, đây là biểu tượng của sự quý phái và đẳng cấp. Sở hữu một viên kim cương lớn như vậy là biểu hiện của thành công và đẳng cấp trong xã hội.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị kim cương thiên thiên 12 ly

Giá trị của một viên kim cương thiên nhiên có kích thước 12 ly được xác định bởi một số yếu tố chính, trong đó mỗi yếu tố đều ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị cuối cùng của kim cương. Dưới đây là những yếu tố quan trọng:

Tiêu chuẩn 4C 

1. Tiêu chí 4C 

  • Kích thước (Carat): Kích thước của kim cương được đo bằng carat, và kích thước 12 ly thường tương đương với trọng lượng khoảng 7 carat lớn. Kim cương lớn thường có giá trị cao hơn, nhưng cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như màu sắc và độ sạch.
  • Màu sắc (Color): Màu sắc của kim cương là một yếu tố quan trọng. Các viên kim cương với màu sắc gần như không có màu (D, E, F) thường có giá trị cao hơn.
  • Độ sạch (Clarity): Kim cương có độ sạch cao (ít hoặc không có khuyết điểm) thường có giá trị cao hơn. Các mức độ đánh giá bao gồm FL (hoàn toàn trong sáng) đến I3 (có nhiều khuyết điểm).
  • Cắt (Cut): Cách mà kim cương được cắt ảnh hưởng đến khả năng nó phản chiếu ánh sáng. Một giác cắt tốt có thể làm tăng sự lấp lánh và giá trị của kim cương.

2. Chất liệu vỏ trang sức 

Nếu kim cương được đặt trong trang sức bằng vàng, chất liệu vàng cũng ảnh hưởng đến giá trị. Vàng trắng, vàng hồng, vàng 18K hay 14K là những chất liệu phổ biến cho trang sức kim cương.

Hình ảnh các loại vàng thường được sử dụng trong trang sức kim cương (Hình minh họa)

3. Giấy chứng nhận (Certification)

Kim cương có chứng nhận từ các tổ chức đánh giá uy tín như GIA (Gemological Institute of America) thường đáng tin cậy và có giá trị cao hơn.

Giấy chứng nhận GIA (Hình minh họa) 

Bảng giá kim cương thiên nhiên 12 ly

Với kích thước ấn tượng như vậy thì đi cùng với nó sẽ là mức giá như thế nào ? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc thì sau đây Quế Jewelry sẽ giải đáp cho các bạn.

Trên thực tế, việc định giá của một viên kim cương thiên nhiên cũng như cụ thể là viên kim cương thiên nhiên với kích thước 12 ly cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như về tiêu chuẩn 4C, biến động giá ngành thời trang kim cương trên thị trường,..Vì vậy mà giá của kim cương sẽ chênh lệch nhau rất lớn, cụ thể thì giá kim cương 12 ly dao động từ 8 tỷ 320 triệu – 15 tỷ 600 triệu đồng.

Bảng giá kim cương 12 ly cập nhật theo thị trường. Đơn vị VNĐ

Lưu ý: Giá kim cương sẽ thay đổi theo biến động thị trường và các yếu tố khác.

  • Màu nước D: Màu sắc của kim cương được đánh giá trên thang đánh giá màu sắc từ D đến Z, trong đó D là màu trắng nhất và Z là màu có mức độ màu cao hơn. Kim cương nước D là kim cương hoàn toàn vô màu, là cấp độ cao nhất trong hệ thống đánh giá.

Bảng hệ thống đánh giá màu sắc kim cương 

  • Độ sạch VVS1: Độ sạch của kim cương được đánh giá trên thang đánh giá từ FL (hoàn toàn trong sáng) đến I3 (có nhiều khuyết điểm). VVS1 (Very Very Small Inclusions 1) là một cấp độ độ sạch cao, chỉ có những khuyết điểm rất nhỏ, khó nhìn thấy bằng cách sử dụng kính hiển vi 10x.

Bảng hệ thống đánh giá độ sạch kim cương 

Kết hợp giữa kim cương nước D và độ sạch VVS1 tạo ra một viên kim cương với chất lượng cực kỳ cao. Kim cương nước D không có màu sắc nổi bật, giữ cho nó trắng tinh khiết nhất. Độ sạch VVS1 đảm bảo rằng kim cương ít hoặc không có khuyết điểm nổi bật, làm tăng sự trong sáng và lấp lánh tự nhiên của nó.

Vì vậy nên có thể thấy rằng kim cương với các cấp độ cao như D và VVS1 thường có giá trị cao và phù hợp cho những người có ngân sách cao như đã đề cập ở phần bảng giá phía trên.

Lưu ý khi mua kim cương 12 ly

  • Về ngân sách: Với kích thước kim cương thiên nhiên 12 ly thì đây là một kích thước tương đối lớn nên bạn cần xem xét về phạm vi ngân sách của bản thân trước khi lựa chọn nó.
  • Tìm hiểu thông tin: Để chọn mua được một viên kim cương phù hợp chất lượng cũng như với kích thước 12 ly thì việc bạn nên quan tâm đó là tìm hiểu, xem xét thông tin về sản phẩm trước khi mua, bạn có thể tìm hiểu về các yếu tố quyết định chất lượng kim cương, giấy chứng nhận, uy tín thương hiệu,.. 
  • Chọn thiết kế phù hợp: Chọn một mẫu trang sức kim cương thiên nhiên 12 ly phù hợp với phong cách, sở thích cá nhân và mục đích trang sức mà bạn muốn sử dụng.

Kim cương thiên nhiên 12 ly không chỉ là viên đá quý, mà là biểu tượng của sự quý phái và đẳng cấp. Khám phá thế giới của những viên kim cương lớn này là một hành trình đẳng cấp và đích thực, nơi giá trị không chỉ nằm trong kích thước mà còn là sự hiếm hoi và đẳng cấp mà chúng mang lại.

Quế Jewelry – Địa Chỉ Mua Kim Cương Uy Tín

Để đảm bảo tính an toàn và chất lượng, việc lựa chọn mua trang sức tại từ các cửa hàng uy tín là rất quan trọng. Quế Jewelry là một địa chỉ  tin cậy, cung cấp trang sức kim cương chất lượng được đảm bảo bởi giấy chứng nhận GIA. Thương hiệu Quế Jewelry đã xây dựng uy tín qua nhiều năm, đội ngũ thợ kim hoàn có kỹ năng cao, tạo ra các sản phẩm tinh tế và đẳng cấp, có thể làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất. Điều này đã khiến cho Quế Jewelry trở thành lựa chọn ưu việt khi chọn mua trang sức kim cương.

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI QUẾ JEWELRY

SỐ ĐIỆN THOẠI (ZALO)

Gọi hotline hoặc nhắn tin qua Zalo số 090 245 64 88

NHẮN TIN FACEBOOK

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

166 Lê Thánh Tôn – P. Bến Thành Quận 1 – TP. HCM

QUẾ JEWELRY

Tự tin là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành trang sức, với hơn 30 năm kinh nghiệm chế tác kim hoàn và xưởng sản xuất trang sức quy mô lớn, chúng tôi mong muốn gửi gắm tâm tư của từng khách hàng lên mỗi món trang sức cùng sự minh bạch về thông tin giao dịch hàng hoá giữa thị trường trang sức ngày nay.

Tìm hiểu thêm về Quế Jewelry

CỬA HÀNG QUẾ JEWELRY

Tinh hoa chế tác kim cương thiên nhiên với 30 năm kinh nghiệm

Similar Posts